Quang cao giua trang
THÌ RA HỘI THÁNH CHÍNH LÀ ĐÂY ! (Chút cảm nhận về ngày lễ ban Phép Thêm Sức tại giáo họ Ba Tơ, Quảng Ngãi)

THÌ RA HỘI THÁNH CHÍNH LÀ ĐÂY ! (Chút cảm nhận về ngày lễ ban Phép Thêm Sức tại giáo họ Ba Tơ, Quảng Ngãi)

Hội Thánh là gia đình của anh Quyên và một số gia đình khác bồng bế nhau bỏ quê hương bổn kiểng tận miền Bắc Nam Định, Thái Bình…lên cắm dùi sinh sống nơi đèo heo hút gió miền sơn cước Ba Tơ, vẫn sớm tối kinh nguyện, giữ ngày Chúa Nhật, gáo dục con cái làm người và làm con Chúa đàng hoàng, và thao thức miệt mài xây cho được một ngôi nhà cho Chúa ngự.

Xem tiếp...

NƯỚC MẮT HẠNH PHÚC

Đăng lúc: Chủ nhật - 30/03/2014 22:08 - Người đăng bài viết: quangngaicatholic
Hôm nay nhóm “ bảo vệ sự sống” cử người đến thăm mẹ con chị Thơm ở xóm đá hang, thôn phú thuận tây, nghĩa thuận, Quảng Ngãi... đúng là xóm đá hang thật, ngôi nhà nằm sâu thẳm bên kia bờ sông nép mình dưới hang đá núi hiu hắc tĩnh mịch đến rợn người. 
Cách đây hơn nữa năm nhóm đã giúp đỡ chị giữ lại thai, giờ chị đã sinh được một thằng cu trông khấu khỉnh nhưng rất tiếc là cháu đã thiếu đi một bàn tay, không biết có phải do ảnh hưởng chất độc da cam di truyền từ bà ngoại hay do tác động của sựu can thiệp phá thai. Thật ra, chị Thơm mang thai trong hoàn cảnh đáng thương. Lúc ấy, gia đình quá nghèo, mẹ chị lại mất sớm, không ai bảo ban san sẻ lúc chị vào đời vì thế chị bị một gã sỡ khanh lừa tình… Biết chị có thai người đàn ông đã từng ôm ấp chị với bao lời hứa hẹn đã “quất ngựa truy phong”, bỏ chị một mình với cái bụng càng ngày càng lớn, làm đề tài tám chuyện dèm pha cho xóm núi hiu quạnh… Đã có lúc chị không chịu nổi sự dè bĩu, lời xầm xì của xóm làng, cộng thêm sự lạc hậu của gia đình nên suýt đã biến chị thành người bất nhân phá bỏ con mình. Cũng may, chị đã kịp suy nghĩ lại với sự động viên của một số anh chị em trong ban Bảo Vệ Sự Sống, con chị đã được nhìn thấy ánh sáng mặt trời, dù phải mất có một bàn tay. Người mẹ đơn thân đã hận vì bị phụ tình giờ thêm nổi buồn khi nhìn con trai với một tương lai mù mịt… 
Tuy nhiên, trong bóng tối của niềm đau lại nhen lên ánh lửa của hạnh phúc. Giờ đây chị và gia đình rất yêu quý thằng bé nên cũng mừng cho em.
Tạ ơn Chúa đã ở bên và gìn giữ em suốt thời gian qua, xin Ngài ban cho mẹ em có nhiều nghị lực vượt qua đau khổ, khó khăn mà chăm lo nuôi nấng em nên người.
Xin có nhiều tấm lòng hảo tâm sưởi ấm đến em.
Nhóm xin thay mặt chị LÊ THỊ THƠM cảm ơn những tấm lòng đã sưởi ấm đến mẹ con chị lúc khó khăn này.

Danh sách ủng hộ:

- Chị Hằng( cà phê TỐT) : 200.000
- Chị Thảo : 50.000                                                                                                      
- Sơ Hương (phú hoà) : 50.000
- Chị Hiếu : 100.000 + 1 lốc nước
- Nhóm : 120.000
- Anh Chính : 20.000
- Sơ Thảo( cộng đoàn Mai Trinh): 200.000

Xin Chúa chúc lành cho các ân nhân đã ủng hộ giúp đỡ mẹ con chị.
Tác giả bài viết: Ann Thúy
Nguồn tin: quangngaicatholic
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Tìm kiếm chọn lọc