Quang cao giua trang
THÌ RA HỘI THÁNH CHÍNH LÀ ĐÂY ! (Chút cảm nhận về ngày lễ ban Phép Thêm Sức tại giáo họ Ba Tơ, Quảng Ngãi)

THÌ RA HỘI THÁNH CHÍNH LÀ ĐÂY ! (Chút cảm nhận về ngày lễ ban Phép Thêm Sức tại giáo họ Ba Tơ, Quảng Ngãi)

Hội Thánh là gia đình của anh Quyên và một số gia đình khác bồng bế nhau bỏ quê hương bổn kiểng tận miền Bắc Nam Định, Thái Bình…lên cắm dùi sinh sống nơi đèo heo hút gió miền sơn cước Ba Tơ, vẫn sớm tối kinh nguyện, giữ ngày Chúa Nhật, gáo dục con cái làm người và làm con Chúa đàng hoàng, và thao thức miệt mài xây cho được một ngôi nhà cho Chúa ngự.

Xem tiếp...

Giáo Hội Công Giáo với thiên tai tại Philippines

Đăng lúc: Thứ ba - 12/11/2013 03:46 - Người đăng bài viết: quangngaicatholic
Đức Thánh Cha Phanxicô chia buồn và an ủi người dân Philippines
1
 
Đức Thánh Cha Phanxicô chia buồn và an ủi người dân Philippines
WHĐ (11.11.2013) – Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi một bức điện chia buồn tới Tổng thống Philippines, bày tỏ mối đồng cảm với những người bị ảnh hưởng bởi cơn bão Haiyan. Bão Haiyan, một trong những cơn bão tồi tệ nhất trong lịch sử, được cho là đã cướp đi sinh mạng của 10.000 người trên đảo Leyte, là nơi hứng chịu cơn bão.
Sau đây là nội dung bức điện tín, do Đức Tổng giám mục Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Toà Thánh, ký tên:
“Đức Thánh Cha Phanxicô hết sức đau buồn vì sự tàn phá và thiệt hại về người do siêu bão gây ra; ngài bày tỏ tình đồng cảm chân thành với tất cả những người bị ảnh hưởng bởi cơn bão này và hậu quả của nó. Đức Thánh Cha đặc biệt lưu tâm đến những ai đang thương tiếc người thân yêu đã mất và những người mất nhà cửa. Ngài cầu nguyện cho mọi người dân Philippines, và khích lệ chính quyền dân sự và nhân viên cấp cứu trong việc trợ giúp các nạn nhân của cơn bão này. Đức Thánh Cha xin Chúa ban phúc lành để thêm sức mạnh và an ủi dân tộc này”.
Sau khi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa nhật 10-11 tại quảng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha cũng cầu nguyện cho các nạn nhân của cơn bão. Ngài mời mọi người thinh lặng cầu nguyện và sau đó đọc kinh Kính Mừng. Đức Thánh Cha còn kêu gọi những người đang hiện diện giúp đỡ các anh chị em ở Philippines một cách cụ thể, cũng như qua lời cầu nguyện.
(Vatican Radio)
 
Khoản trợ giúp đầu tiên của Toà Thánh cho Philippines
1
 
Khoản trợ giúp đầu tiên của Toà Thánh cho Philippines
WHĐ (12.11.2013) – Đức Thánh Cha Phanxicô, thông qua Hội đồng Toà Thánh Cor Unum, đã quyết định gửi khoản tiền 150.000 đô la để trợ giúp người dân của đất nước Philippines, vừa bị cơn bão Haiyan tàn phá dữ dội hồi cuối tuần qua, đặc biệt là các đảo Leyte và Samar, khiến cho -theo ước tính chưa được xác nhận-, hơn mười ngàn người thiệt mạng.
Số tiền này, do các Giáo hội địa phương tại những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi thiên tai trao tặng, sẽ được dùng để trợ giúp công tác cứu trợ những người phải di dời khỏi các vùng bị ngập lụt. Đây là việc bày tỏ cụ thể tấm lòng phụ tử và sự gần gũi về tinh thần của Đức Thánh Cha đối với dân chúng và những vùng lãnh thổ bị bão lụt tàn phá.
(VIS)
 
Minh Đức

Tác giả bài viết: Minh Đức
Nguồn tin: WHĐ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tìm kiếm chọn lọc