Quang cao giua trang
THÌ RA HỘI THÁNH CHÍNH LÀ ĐÂY ! (Chút cảm nhận về ngày lễ ban Phép Thêm Sức tại giáo họ Ba Tơ, Quảng Ngãi)

THÌ RA HỘI THÁNH CHÍNH LÀ ĐÂY ! (Chút cảm nhận về ngày lễ ban Phép Thêm Sức tại giáo họ Ba Tơ, Quảng Ngãi)

Hội Thánh là gia đình của anh Quyên và một số gia đình khác bồng bế nhau bỏ quê hương bổn kiểng tận miền Bắc Nam Định, Thái Bình…lên cắm dùi sinh sống nơi đèo heo hút gió miền sơn cước Ba Tơ, vẫn sớm tối kinh nguyện, giữ ngày Chúa Nhật, gáo dục con cái làm người và làm con Chúa đàng hoàng, và thao thức miệt mài xây cho được một ngôi nhà cho Chúa ngự.

Xem tiếp...

GIÁO XỨ QUẢNG NGÃI KHAI GIẢNG NIÊN KHÓA GÁO LÝ 2013-2014

Đăng lúc: Thứ hai - 30/09/2013 09:48 - Người đăng bài viết: quangngaicatholic
GIÁO XỨ QUẢNG NGÃI KHAI GIẢNG NIÊN KHÓA GÁO LÝ 2013-2014
 
          Sau gần một tháng được “nghỉ hè”, các em thanh thiếu nhi giáo xứ Quảng Ngãi lại lên đường bước vào niên học giáo lý mới – Niên khóa 2013-2014.
          Cộng đoàn giáo xứ Quảng Ngãi đã chọn ngày Chúa Nhật 24 thường niên (15/9/2013) để làm ngày Khai Giảng Niên Khóa giáo lý mới. Chương trình Lễ Khai Giảng được tổ chức liền trước Thánh lễ và có đông đảo cộng đoàn Dân Chúa cùng tham dự.
          Niên khóa giáo lý 2013-2014 đặt trọng tâm vào chủ đích : áp dụng thực hành những chiều kích thiêng liêng và mục vụ mà Năm Đức Tin đã khai mở. Để toàn bộ sinh hoạt huấn giáo trong năm quy chiếu vào nội dung nầy, giáo xứ đặt tên cho niên khóa giáo lý nầy là “MUỐI ƯỚP ĐỜI”, gợi ý từ Tin mừng Matthêu 5,13.
          Được biết, giáo xứ Quảng Ngãi là một cộng đoàn tương đối có số giáo dân trung bình (Khoảng 1.200 nhân khẩu) lại ở rải rác trên một địa bàn mục vụ khá rộng bao gồm thành phố Quảng Ngãi và 7 xã của huyện Tư Nghĩa. Đặc biệt, có cộng đoàn giáo họ Nghĩa Lâm ở cách xa nhà thờ giáo xứ khoảng 25 cây số về phía Tây. Chính vì thế, việc tập họp đầy đủ các thanh thiếu nhi để sinh hoạt chung trong các lớp giáo lý vào ngày Chúa Nhật không phải là chuyền dễ dàng. Tuy nhiên, với sự quan tâm chỉ đạo của cha quản xứ, với sự cố gắng và cọng tác của các Chức việc, đặc biệt, với sự nhiệt thành và của các anh chị giáo lý viên, các nữ tu cộng đoàn MTG Mai Trinh, công việc huấn giáo vẫn được thực hiện thường xuyên và mang lại những kết quả cho dù khiêm tốn.
          Hy vọng, niên khóa giáo lý mới 2013-2014, với trọng tâm “MUỐI ƯỚP ĐỜI” sẽ động viên toàn thể các thanh thiếu nhi và mọi thành phần trong giáo xứ nỗ lực để học biết và thực hành cách sinh động và cụ thể các chân lý Đức Tin mà “CÁNH CỬA ĐỨC TIN” của niên khóa vừa qua đã khai mở.
Tác giả bài viết: BBT
Nguồn tin: quangngaicatholic
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tìm kiếm chọn lọc