Quang cao giua trang
THÌ RA HỘI THÁNH CHÍNH LÀ ĐÂY ! (Chút cảm nhận về ngày lễ ban Phép Thêm Sức tại giáo họ Ba Tơ, Quảng Ngãi)

THÌ RA HỘI THÁNH CHÍNH LÀ ĐÂY ! (Chút cảm nhận về ngày lễ ban Phép Thêm Sức tại giáo họ Ba Tơ, Quảng Ngãi)

Hội Thánh là gia đình của anh Quyên và một số gia đình khác bồng bế nhau bỏ quê hương bổn kiểng tận miền Bắc Nam Định, Thái Bình…lên cắm dùi sinh sống nơi đèo heo hút gió miền sơn cước Ba Tơ, vẫn sớm tối kinh nguyện, giữ ngày Chúa Nhật, gáo dục con cái làm người và làm con Chúa đàng hoàng, và thao thức miệt mài xây cho được một ngôi nhà cho Chúa ngự.

Xem tiếp...

BẢN TIN SỐ 3 : ĐÊM LỬA TRẠI LÀNG SÔNG

Đăng lúc: Chủ nhật - 03/09/2017 08:24 - Người đăng bài viết: quangngaicatholic
JUNIOR GIÁO PHẬN QUI NHƠN
HỘI TRẠI HÀNH HƯƠNG NĂM THÁNH
BẢN TIN SỐ 3 : ĐÊM LỬA TRẠI LÀNG SÔNG
 
          Ở giữa những cội sao già 125 tuổi, trước sân ngôi từ đường mái cổ rêu phong, ngọn lửa bập bùng làm ấm lên con tim của hàng trăm bạn trẻ đang canh thức đêm nay để tình tự với nhau câu chuyện của một đời theo Chúa !
          Mà có sai đâu ! Cho dù nền nhạc có là giai điệu dập dềnh thời thượng của rock, của pop, của rap, hay “nhừa nhựa” thân quen của “Mr. Đàm”, hoặc u ẩn liu xiu của “chiều lên bản thượng…”…thì tên gọi Giêsu vẫn như một điệp khúc, một “leimotiv” chạy dài xuyên suốt qua 18 tiết mục của 18 đơn vị về tham dự hội trại junior cấp giáo phận lần thứ 1.
          Riêng với các juniores về tham dự hội trại lần nầy, đêm nay thật thỏa lòng mong ước ; vì không những được một đêm mãn nhãn thưởng thức văn nghệ lửa trại của các anh chị em mình trên mọi miền Giáo phận mà qua đó thể hiện tinh thần hiệp thông và sẻ chia sứ mệnh tông đồ.
          Thật vậy, có mấy khi Tân Dinh mà gặp được Trà Kê, có mấy khi mà Tịnh Sơn giao lưu cùng Quảng Ngãi ! Họa hiếm lắm Tân Quán mới có dịp ngồi gần Đông Mỹ, Chợ Mới được một lần gặp gỡ Sơn Nguyên…!
          Và đó chính là những nẻo đường của cuộc “đại hành hương Năm Thánh”, cuộc hành trình của đức tin, xuất phát từ điểm khởi đầu là Đức Kitô và con đường yêu thương của Ngài để từ đó xuyên qua mọi biên giới, mọi ngã rẽ cuộc đời, mọi trái tim con người đang dẫn lối đưa đường những bước chân hành hương loan Tin Mừng Cứu độ !
          Xuyên qua ngọn lửa cháy sáng bừng lên trong đêm tối, những bước chân nhịp nhàng,, những cánh tay vươn lên, những lời ca hòa trong những giai điệu khi mạnh mẽ hùng tráng, khi dịu dàng lắng đọng, các tiết mục lửa trại của các đơn vị junior đã như một tín thư sinh động, một sứ điệp nhẹ nhàng nhưng sâu lắng, gọi mời tất cả cùng “lên đường” để “THẤY CHÚA, GẶP CHÚA, MẾN CHÚA VÀ LÀM CHỨNG CHO CHÚA” như khẩu hiệu xuyên suốt của 2 ngày hội trại hành hương Năm Thánh Hồng ân.
          Hy vọng, “ngọn lửa đêm trại hành hương” sẽ sáng mãi, ấm mãi trong cõi lòng các bạn !
 
TTV Comitium.

XEM HÌNH ẢNH NƠI ĐÂY :  https://drive.google.com/…/fo…/0B85SsKYep33YeUFEVnFDb3N1QlU…
Tác giả bài viết: TTV Comitium Qui Nhon
Nguồn tin: quangngaicatholic
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tìm kiếm chọn lọc