Quang cao giua trang
THÌ RA HỘI THÁNH CHÍNH LÀ ĐÂY ! (Chút cảm nhận về ngày lễ ban Phép Thêm Sức tại giáo họ Ba Tơ, Quảng Ngãi)

THÌ RA HỘI THÁNH CHÍNH LÀ ĐÂY ! (Chút cảm nhận về ngày lễ ban Phép Thêm Sức tại giáo họ Ba Tơ, Quảng Ngãi)

Hội Thánh là gia đình của anh Quyên và một số gia đình khác bồng bế nhau bỏ quê hương bổn kiểng tận miền Bắc Nam Định, Thái Bình…lên cắm dùi sinh sống nơi đèo heo hút gió miền sơn cước Ba Tơ, vẫn sớm tối kinh nguyện, giữ ngày Chúa Nhật, gáo dục con cái làm người và làm con Chúa đàng hoàng, và thao thức miệt mài xây cho được một ngôi nhà cho Chúa ngự.

Xem tiếp...

MÁI ẤM THÁNH GIA VẪN CÒN HIỆN DIỆN (Khánh Thành nhà trẻ Mai Trinh của Cộng đoàn MTG.Qui Nhơn tại gx. Quảng Ngãi)

Đăng lúc: Thứ sáu - 06/01/2017 09:36 - Người đăng bài viết: quangngaicatholic
MÁI ẤM THÁNH GIA VẪN CÒN HIỆN DIỆN
(Khánh Thành nhà trẻ Mai Trinh của Cộng đoàn MTG.Qui Nhơn tại gx. Quảng Ngãi)
 
            Ngày cuối năm Dương lịch 2016 đang da diết cái se lạnh của những ngày cuối Đông, chợt thấy ấm lên cái không khí đông vui, tươi tắn của cuộc tụ hội hiếm thấy nơi ngôi nhà thờ cổ Quảng Ngãi, mà niên hạn tồn tại đã tròm trèm 75 năm tuổi (1941-2016).
            Tại sao là “tập họp hiếm thấy” ? Đơn giản, vì hầu hết mọi sinh hoạt mục vụ trọng điểm đều tập trung nơi nhà thờ mới Quảng Ngãi tại địa chỉ 109 đại lộ Hùng Vương. Trong khi nhà thờ cũ nầy, chấp nhận khiêm nhường núp bóng bên con đường cũng vào hạng xưa nhất của thành phố Quảng Ngãi : 43 Trần Hưng Đạo !
            Điều gì mà tập họp đông vui thế ? À ! Đông vui nhưng thâm trầm, tươi tắn nhưng thanh thản hồn nhiên. Bởi lẽ, mọi người, các linh mục trong giáo hạt, các nữ tu của Hội Dòng và một số đông anh chị em giáo dân, tất cả đều biết lý do chính của cuộc tập họp là để cùng nhau dâng lời tạ ơn trong khung cảnh mừng lễ Thánh Gia Thất. Tạ ơn nhân dịp cộng đoàn nữ tu Mến Thánh Giá Qui Nhơn tại giáo xứ Quảng Ngãi vừa hoàn tất một công trình để dành cho công việc mục vụ giáo dục : nhà trẻ Mai Trinh ; và ngôi nhà trường mầm non nầy hôm nay chính thức được làm phép thánh hóa sau đúng 9 tháng “cưu mang” trong nỗ lực dựng xây, hoàn chỉnh.
            Từ ngôi nhà trẻ khang trang nầy nhìn sang hang đá Bê-lem trước tiền đường nhà thờ cũ cái khoảng cách thời gian 2000 năm như ngắn lại. Bởi chưng, ở từ một biên độ nào của nhịp sống Kitô hữu, nhịp sống đời tu, cũng đều phải quy chiếu về thời điểm lịch sử nhiệm mầu mà ở đó Con Thiên Chúa đã nhập thể làm người và chấp nhận sống như một người thường trong một gia đình khiêm nhu nghèo khó.
            Thánh hóa ngôi nhà trẻ Mai Trinh trong khung cảnh Phụng vụ của lễ Thánh Gia Thất được cử hành tiếp liền sau đó và trong thời điểm một năm Dương Lịch sắp kết thúc, sẽ là một gợi ý tuyệt vời, không phải chỉ dành riêng cho các nữ tu, mà cho tất cả chúng ta, nhất là những ai đang “tham gia sự kiện” mục vụ và Phụng vụ nầy, phải biến cuộc đời thành địa chỉ đón tiếp Thánh Gia dọc dài trên lộ trình cuộc sống ; để cuộc đời không còn những “em bé Giêsu bị săn đuổi phải sống kiếp di cư, tỵ nạn bên Ai Cập”, sẽ không còn những “trẻ em ở Be-lem bị Hê-rô-đê giết hại”, không còn những người mẹ, những người cha bị vất bên lề đường cuộc sống vì không ai chia sẻ cho được một mái ấm dung thân…
            Và như thế, mái ấm Thánh Gia vẫn còn hiện diện mãi trong cuộc đời nầy ; hay ít ra, đang hiện diện nơi mái trường mầm non mai Trinh Quảng Ngãi nầy !
 
Trương Đình Hiền
 
XEM HÌNH NƠI ĐÂY
 
Tác giả bài viết: TĐH
Nguồn tin: quangngaicatholic
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tìm kiếm chọn lọc