Quang cao giua trang
THÌ RA HỘI THÁNH CHÍNH LÀ ĐÂY ! (Chút cảm nhận về ngày lễ ban Phép Thêm Sức tại giáo họ Ba Tơ, Quảng Ngãi)

THÌ RA HỘI THÁNH CHÍNH LÀ ĐÂY ! (Chút cảm nhận về ngày lễ ban Phép Thêm Sức tại giáo họ Ba Tơ, Quảng Ngãi)

Hội Thánh là gia đình của anh Quyên và một số gia đình khác bồng bế nhau bỏ quê hương bổn kiểng tận miền Bắc Nam Định, Thái Bình…lên cắm dùi sinh sống nơi đèo heo hút gió miền sơn cước Ba Tơ, vẫn sớm tối kinh nguyện, giữ ngày Chúa Nhật, gáo dục con cái làm người và làm con Chúa đàng hoàng, và thao thức miệt mài xây cho được một ngôi nhà cho Chúa ngự.

Xem tiếp...

Họ Đạo Trà Câu Mừng Lễ Bổn Mạng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

Đăng lúc: Thứ bảy - 22/08/2015 15:54 - Người đăng bài viết: quangngaicatholic

Họ Đạo Trà Câu Mừng Lễ Bổn Mạng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

 
9g30 sáng nay 19 tháng 8 năm 2015 anh chị em giáo dân họ đạo Trà Câu cùng với đại diện các giáo họ và giáo xứ bạn hiệp dâng thánh lễ đồng tế với Cha Hạt trưởng Quảng Ngãi, Cha sở Bàu Gốc và Cha sở Kỳ Tân mừng kính thánh bồn mạng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Trước thánh lễ, cộng đoàn đã cùng viếng khu nghĩa trang "thánh địa Công giáo" để cầu nguyện cho các đẳng linh hồn.
 
Trong bài giảng lễ, Cha Hạt trưởng nêu bật tình mẫu tử đầy hy sinh của người mẹ trần gian qua những câu thơ được trích dẫn, từ đó cha hướng về người mẹ bất tử được Thiên Chúa ân thưởng vinh quang trên trời nhưng vẫn luôn đồng hành che chở cho đoàn con cái như mẹ đã từng làm như thế với Chúa Giêsu cho đến tận bên cây Thập giá.

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Phêrô Nguyễn Thành Lâm, đại diện giáo họ Trà Câu - Đức Phổ bày tỏ tâm tình tri ân cảm mến Cha sở Bàu Gốc đã phục vụ giáo họ này nói riêng trong 26 năm, nay sắp chuyển đến nhiệm sở mới. Đáp từ, Cha sở Bàu Gốc nhắc lại gương đức tin sống động và lòng đạo đức của các cụ ông cụ bà trong họ đạo Trà Câu và Đức Phổ, dù không có nhà thờ; nay hầu hết các cụ đã được Chúa gọi về. Đó là mẫu gương cao quý các cụ để lại cho con cháu.
 
Trà Câu là một giáo xứ kỳ cựu của giáo phận Qui Nhơn đến nay vẫn chưa có nơi thờ tự. Thánh lễ được cử hành tại tư gia một giáo dân - cụ Giuse Nguyễn Thành Khánh - cũng như những năm trước. Ông bà cố Phêrô Nguyễn Thành Lâm, con trai của Cụ Khánh và là song thân của Sr. Agata Hoàng Linh (NTBA) tổ chức buổi lễ. Để chuẩn bị mừng lễ trọng này, anh chị em ban hát giáo họ Đức Phổ tuần qua đã cùng nhau tập vài bài hát mới về Đức Mẹ cũng tại nhà một giáo dân. Sau thánh lễ có tiệc mừng. Đặc biệt lần đầu tiên đại diện chính quyền xã Phổ Văn thuộc huyện Đức Phổ đến dự và tặng quà.
   
Vào ngày chính lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời anh chị em giáo dân trong toàn giáo xứ Bàu Gốc đã về nhà thờ Vĩnh Phú để mừng lễ Mẹ vào lúc 9g00 sáng, sau đó là tiệc mừng. Đây là dịp gặp gỡ đại diện các giáo xứ bạn trong hạt Quảng Ngãi. Lễ Đức Mẹ Lên Trời là tước hiệu của nhà thờ Vĩnh Phú và cũng thánh bổn mạng của giáo họ Vĩnh Phú. Xin mời qúy thân hữu xem vài hình ảnh lễ mừng tại Trà Câu:

 
 
Tác giả bài viết: GXBG
Nguồn tin: gpquinhon.org
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Tìm kiếm chọn lọc