Quang cao giua trang
THÌ RA HỘI THÁNH CHÍNH LÀ ĐÂY ! (Chút cảm nhận về ngày lễ ban Phép Thêm Sức tại giáo họ Ba Tơ, Quảng Ngãi)

THÌ RA HỘI THÁNH CHÍNH LÀ ĐÂY ! (Chút cảm nhận về ngày lễ ban Phép Thêm Sức tại giáo họ Ba Tơ, Quảng Ngãi)

Hội Thánh là gia đình của anh Quyên và một số gia đình khác bồng bế nhau bỏ quê hương bổn kiểng tận miền Bắc Nam Định, Thái Bình…lên cắm dùi sinh sống nơi đèo heo hút gió miền sơn cước Ba Tơ, vẫn sớm tối kinh nguyện, giữ ngày Chúa Nhật, gáo dục con cái làm người và làm con Chúa đàng hoàng, và thao thức miệt mài xây cho được một ngôi nhà cho Chúa ngự.

Xem tiếp...

THÁNH LỄ THÀNH LẬP GIÁO XỨ VÀ BỔ NHIỆM CHA TÂN CHÁNH XỨ TIÊN KHỞI GIÁO XỨ BÌNH HẢI

Đăng lúc: Thứ ba - 05/12/2017 21:36 - Người đăng bài viết: quangngaicatholic

THÁNH LỄ THÀNH LẬP GIÁO XỨ VÀ BỔ NHIỆM CHA TÂN CHÁNH XỨ TIÊN KHỞI GIÁO XỨ BÌNH HẢI

Thứ Sáu (24.11.2017), Giáo xứ Bình Hải hân hoan chào đón Đức Cha Matthêô Nguyễn Văn Khôi - Giám mục Giáo phận Qui Nhơn, Cha Tổng Đại Diện - Giuse Trương Đình Hiền, Cha Giuse Hồ Đắc Tâm – Cố vấn Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam, cùng toàn thể quý Cha Quản Hạt, quý Cha Bề Trên, quý Cha, quý Tu Sĩ và toàn thể quý khách về đây để hiệp dâng Thánh lễ thành lập Giáo xứ Bình Hải và bổ nhiệm cha Tân Chánh xứ Tiên khởi – cha Gioakim Nguyễn Quang Minh.

Nhìn lại lịch sử truyền giáo của Giáo phận, Giáo xứ Bình Hải được đón nhận hạt giống Tin Mừng từ năm 1958, trải qua biết qua thăng trầm của lịch sử, cùng với bao gian khó của các cuộc chinh biến của đất nước, hôm nay Giáo xứ Bình Hải bước sang một trang sử mới, Giáo xứ Bình Hải chính thức được ghi vào danh sách các giáo xứ trong Giáo phận Qui Nhơn.

Trong Thánh lễ, Cha Tổng Đại Diện đọc văn thư Thành lập Giáo xứ mang tên “Giáo xứ Bình Hải”, và cha Giacôbê Đặng Công Anh – Hạt trưởng hạt Quảng Ngãi đọc văn thư bổ nhiệm cha Tân Chánh xứ Tiên Khởi. Có thể nói, đây là niềm vui “hai trong một” mà hôm nay Giáo xứ Bình Hải được đón nhận từ Thiên Chúa, ngang qua Mẹ Hội Thánh là Đức Giám mục Giáo phận Qui Nhơn.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng hôm nay, Đức Cha Matthêô – vị chủ chăn tối cáo của Giáo phận đã nói lên ý nghĩa của tên Giáo xứ Bình Hải. Bình Hải có nghĩa là một vùng biển hiền, biển lặng giữa đại dương bao la đầy sóng gió trập trùng. Hình ảnh đó cũng diễn tả hình ảnh của Giáo Hội giữa phong ba bão táp trần gian. Vậy, từ nay Bình Hải sẽ là vùng đất biển hiền, biển lặng để mọi người (lương hay giáo) đến nương ẩn dưới lòng thương xót và từ ái của Thiên Chúa, để mọi tín hữu họp nhau tạ ơn Thiên Chúa và dâng lên Ngài những lời khẩn nguyện của con người. Đức Cha cũng chúc mừng Giáo xứ Bình Hải và hy vọng Cha Tân Chánh xứ sẽ lèo lái con thuyền Bình Hải đến bến bờ Bình An, hướng dẫn Giáo xứ và những con người nơi vùng đất này ngày càng thăng tiến hơn về mọi mặt trong sự yêu thương và quan phòng của Thiên Chúa.

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Giáo xứ Bình Hải

 
Tác giả bài viết: gx binh hai
Nguồn tin: quangngaicatholic
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Tìm kiếm chọn lọc