Quang cao giua trang
THÌ RA HỘI THÁNH CHÍNH LÀ ĐÂY ! (Chút cảm nhận về ngày lễ ban Phép Thêm Sức tại giáo họ Ba Tơ, Quảng Ngãi)

THÌ RA HỘI THÁNH CHÍNH LÀ ĐÂY ! (Chút cảm nhận về ngày lễ ban Phép Thêm Sức tại giáo họ Ba Tơ, Quảng Ngãi)

Hội Thánh là gia đình của anh Quyên và một số gia đình khác bồng bế nhau bỏ quê hương bổn kiểng tận miền Bắc Nam Định, Thái Bình…lên cắm dùi sinh sống nơi đèo heo hút gió miền sơn cước Ba Tơ, vẫn sớm tối kinh nguyện, giữ ngày Chúa Nhật, gáo dục con cái làm người và làm con Chúa đàng hoàng, và thao thức miệt mài xây cho được một ngôi nhà cho Chúa ngự.

Xem tiếp...

Giáo xứ Quảng Ngãi Tổng Kết Niên Khóa Giáo Lý 2013-2014

Đăng lúc: Chủ nhật - 10/08/2014 10:47 - Người đăng bài viết: quangngaicatholic
Cuộc hành trình nào cũng có một khởi điểm để lên đường và một đích điểm để về đích. Trong cái nhìn giản đơn đó, niên khóa giáo lý 2013-2014 đã thật sự “về đích” vào Chúa Nhật 18 thường niên vừa qua tức ngày 3.8.2014 với lễ Tổng Kết Niên Khóa Giáo Lý theo chương trình mục vụ hàng năm tại Quảng Ngãi.
          Niên khóa vừa qua, Phương án mục vụ huấn giáo của giáo xứ Quảng Ngãi tập chú vào trọng tâm : TIẾN TRÌNH HỌC HỎI VÀ TRIỂN KHAI CÁC KẾT LUẬN THỰC HÀNH CỦA NĂM ĐỨC TIN VỚI nội dung chính : ĐỨC TIN GIỮA LÒNG CUỘC SỐNG.
v ĐỨC TIN TRONG CUỘC SỐNG VỚI CHÚA VÀ VỚI CHÍNH MÌNH : Sống và diễn tả Đức Tin qua nhịp sống phụng vụ và cầu nguyện, nỗ lực trau dồi kiến thức giáo lý, Thánh kinh, nhân bản, tập luyện nhân đức.
v ĐỨC TIN TRONG CUỘC SỐNG VỚI CUỘC ĐỜI : Sống và diễn tả Đức Tin qua việc thực thi bác ái, yêu thương, hiệp nhất, phục vụ cộng đoàn. (Chủ đề của Năm Thánh Giáo Phận : Gia tăng Đức Ái). Đồng thời, thể hiện Đức Tin bằng đời sống chứng nhân và nhiệt tâm truyền giáo. [1]
 
Và câu châm ngôn được chọn đó là : MUỐI ƯỚP ĐỜI (Theo gợi ý của Mt 5, 13).
Chính trong tinh thần và nội dung đức tin đó, toàn thể mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ nỗ lực lên đường thực hiện chương trình giáo lý trong suốt một niên khóa và đã kết thúc tương đối tốt đẹp.
Đầu niên khóa có khoảng 120 thanh thiếu nhi đăng ký học giáo lý, phân bổ từ các lớp Đồng Cỏ Non (mẫu giáo) đến Vào Đời II (12 phổ thông). Trong cuộc thi Tổng Kết cuối năm, có 97 em tham dự. Đặc biệt trong niên khóa nầy có hai lớp được lãnh bí tích : Một lớp Xưng tội – Rước lễ lần đầu với 34 em và một lớp lãnh nhận bí tích Thêm Sức với 22 em.
Nói đến giáo lý trong năm, không thể không nhắc đến các lớp giáo lý Dự Tòng và chuẩn bị hôn nhân. Trong niên khóa vừa qua đã có hơn 25 thanh niên, thiếu nữ đăng ký học các lớp giáo lý Dự Tòng để gia nhập Ki-tô giáo và cũng khoảng đó đôi nam nữ đăng ký học giáo lý chuẩn bị hôn nhân. Trong số đó đã có một nửa đã được lãnh các Bí Tích Khai Tâm Ki-tô giáo.
Trong lễ Tổng Kết niên khóa giáo lý nầy, một số các em có thành quả xuất sắc trong học tập và thực hành sống đạo đã được trao những phần thưởng tưởng lệ. Cũng trong dịp nầy, giáo xứ đã gởi đến phần thưởng khuyến khích cho các em đạt thành quả xuất sắc trong học tập tại các trường Tiểu học và Trung học Phổ thông trên địa bàn giáo xứ.
Trong lời huấn dụ kết thúc buổi lễ, cha chánh xứ đã thay mặt cho cộng đoàn giáo xứ cám ơn các anh chị giáo lý viên, quý nữ tu cộng đoàn Mến Thánh Giá Mai Trinh và quý chức trong Hội đồng Mục Vụ đã nỗ lực góp phần làm cho công cuộc chuyển tải Lời Chúa và giảng dạy đức tin cho con em trong giáo xứ được thực hiện cách trung thành và tốt đẹp. Hy vọng trong niên khóa mới, giáo xứ sẽ khắc phục những khiếm khuyết để sinh hoạt mục vụ giáo lý trong giáo xứ được hoàn chỉnh và kết quả hơn.
Buổi lễ kết thúc với khúc ca mang tâm tình tạ ơn Chúa với Mẹ Maria để sau đó toàn thể cộng đoàn cùng dâng Thánh Lễ Tạ Ơn, tạ ơn Chúa đã chúc lành, hướng dẫn và đồng hành với cộng đoàn dân Chúa trong suốt một niên khóa.
Sau đây là những hình ảnh buổi lễ Tổng Kêt nầy :

 
 

[1] Trích Phương Án Mục Vụ Huấn Giáo niên khóa 13-14 của giáo xứ Quảng Ngãi

Tác giả bài viết: BBT
Nguồn tin: quangngaicatholic
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tìm kiếm chọn lọc