Quang cao giua trang
THÌ RA HỘI THÁNH CHÍNH LÀ ĐÂY ! (Chút cảm nhận về ngày lễ ban Phép Thêm Sức tại giáo họ Ba Tơ, Quảng Ngãi)

THÌ RA HỘI THÁNH CHÍNH LÀ ĐÂY ! (Chút cảm nhận về ngày lễ ban Phép Thêm Sức tại giáo họ Ba Tơ, Quảng Ngãi)

Hội Thánh là gia đình của anh Quyên và một số gia đình khác bồng bế nhau bỏ quê hương bổn kiểng tận miền Bắc Nam Định, Thái Bình…lên cắm dùi sinh sống nơi đèo heo hút gió miền sơn cước Ba Tơ, vẫn sớm tối kinh nguyện, giữ ngày Chúa Nhật, gáo dục con cái làm người và làm con Chúa đàng hoàng, và thao thức miệt mài xây cho được một ngôi nhà cho Chúa ngự.

Xem tiếp...

Lễ Bế Giảng Niên Khóa Giáo Lý 2012-2013 - Giáo xứ Quảng Ngãi

Đăng lúc: Chủ nhật - 11/08/2013 22:27 - Người đăng bài viết: quangngaicatholic
LỄ BẾ GIẢNG NIÊN KHÓA GIÁO LÝ 2012-2013
          Sáng nay, Chúa Nhật 19 thường niên, giáo xứ Quảng Ngãi đã long trọng tổ chức Lễ Bế Giảng Niên Khóa Giáo Lý 2012-2013 tại nhà thờ trước giờ cử hành Thánh Lễ. Hiện diện trong buổi lễ đặc biệt nầy có cha Giuse Trương Đình Hiền, chánh xứ, cha phó Giacôbê Bùi Tấn Mai, có quý nữ tu thuộc cộng đoàn Mến Thánh Giá Mai Trinh, có các thành viên trong Hội Đồng Chức Việc, các giáo lý viên và đông đảo bà con giáo dân, nhất là các em thanh thiếu nhi trong giáo xứ.
          Chương trình được bắt đầu với bài ca kinh Chúa Thánh Thần và huấn từ khai mạc của cha chánh xứ. Tiếp đó, anh Simon Hoàng Đức Luân, trưởng ban mục vụ giáo lý giáo xứ đã khái quát tổng kết sinh hoạt mục vụ giáo lý trong toàn giáo xứ của niên khóa 2012-2013 với những thành quả đạt được cũng như những hạn chế và thiếu sót cần được bổ sung và khắc phục.
          Được biết, giáo xứ Quảng Ngãi là một cộng đoàn có số giáo dân ít ỏi, lại ở  rải rác và tập trung phân tán với các giáo họ xa nhau, nên việc thực hiện chương trinh huấn giáo thường xuyên vào ngày Chúa Nhật tương đối khó khăn và hạn chế. Trong khi đó, đội ngủ giáo lý viên phần đông đã lớn tuổi lại thường xuyên bị áp lực bởi công ăn việc làm, nên ảnh hưởng không ít đến công tác mục vụ huấn giáo.
          Được định hướng từ Phương án mục vụ Huấn Giáo 2012-2013 với chủ đề : BƯỚC VÀO CÁNH CỬA ĐỨC TIN, toàn bộ sinh hoạt mục vụ giáo lý của giáo xứ là một nỗ lực đồng hành với cộng đoàn Dân Chúa sống Năm Đức Tin qua việc học hỏi, đào sâu giáo lý đức tin để tuyên xưng cách xác tín và thực hành cách sống động.
          Sau phần tổng kết của Ban MVHG, các học viên giáo lý xuất sắc được giáo xứ vinh danh và trao phần thưởng. Trong dịp nầy, giáo xứ cũng trao các phần thưởng khuyến học và khuyến khích về văn hóa cho các em đạt được thành tích xuất sắc.
          Sau cùng, đại diện của các học viên giáo lý và của phụ huynh đã lần lượt phát biểu nói lên tâm tình tri ân cảm tạ Chúa và tất cả những ai đã góp công sức cho công cuộc đào tạo đức tin cho các thế hệ trẻ.
          Cha chánh xứ đã thay mặt cho cộng đoàn cám ơn tất cả các giáo lý viên và mời gọi cộng đoàn dâng lời cảm tạ.
          Lễ Bế Giảng Niên Khóa giáo lý 2012-2013 được tiếp nối như một cao điểm để khép lại đó chính là Thánh Lễ Tạ Ơn, để cộng đoàn giáo xứ dâng lên Thiên Chúa tất cả nỗ lực và cố gắng của một năm hành trình học hỏi và sống đức tin qua sinh hoạt mục vụ giáo lý.
PS : Xem hình ảnh với đường link sau : 
https://plus.google.com/u/0/100359481922174679249/posts/6AfXqLjCF92
Tác giả bài viết: BBT
Nguồn tin: quangngaicatholic
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tìm kiếm chọn lọc