Quang cao giua trang
THÌ RA HỘI THÁNH CHÍNH LÀ ĐÂY ! (Chút cảm nhận về ngày lễ ban Phép Thêm Sức tại giáo họ Ba Tơ, Quảng Ngãi)

THÌ RA HỘI THÁNH CHÍNH LÀ ĐÂY ! (Chút cảm nhận về ngày lễ ban Phép Thêm Sức tại giáo họ Ba Tơ, Quảng Ngãi)

Hội Thánh là gia đình của anh Quyên và một số gia đình khác bồng bế nhau bỏ quê hương bổn kiểng tận miền Bắc Nam Định, Thái Bình…lên cắm dùi sinh sống nơi đèo heo hút gió miền sơn cước Ba Tơ, vẫn sớm tối kinh nguyện, giữ ngày Chúa Nhật, gáo dục con cái làm người và làm con Chúa đàng hoàng, và thao thức miệt mài xây cho được một ngôi nhà cho Chúa ngự.

Xem tiếp...

ĐÂY RỒI ! CURIA QUẢNG NGÃI

Đăng lúc: Thứ bảy - 24/08/2013 22:53 - Người đăng bài viết: quangngaicatholic
Cách đây đúng 3 tháng 12 ngày, vào Chúa Nhật Thăng Thiên (12/5/2013), một nhóm anh chị em giáo dân giáo xứ Quảng Ngãi, đã đáp lời mời gọi của cha chánh xứ, cùng ngồi lại với nhau và với sự hiện diện của hai anh em từ Senatus Sài Gòn, lần chuỗi Mân Côi, cầu nguyện với Đức Mẹ và bắt đầu hình thành Praesidium đầu tiên tại Quảng Ngãi, sau 38 năm phong trào Legio Mariae vắng bóng trên quê hương nầy. Và từ “hạt cải” bé bỏng đó, đã lần lượt phát sinh các nhóm anh chị em khác : Mẹ Thiên Chúa (gx. Quảng Ngãi), Mẹ Mân Côi (gx. Phú Hòa), Nữ Vương Các Gia Đình (Vĩnh Phú-Gx. Bầu Gốc), Đức Mẹ Camêlô (Trung Tín- Gx. Châu Ỗ). Và như thế, Quảng Ngãi đã đủ điều kiện để hình thành một Curia theo như Thủ bản qui định, và cũng để sinh hoạt của Legio bắt đầu đi vào ổn định và phát triển. Đó chính là điều đã được Thủ bản minh thị bằng những dòng dứt khoát : “Vận mệnh Legio ở trong tay Curia, tương lai Legio tùy thuộc sự phát triển Curia. Bất cứ ở đâu chưa thiết lập Curia, Legio nơi đó hãy còn bấp bênh” (Thủ bản Chương 28, mục 2, số lề 281). Và hôm nay, lại một ngày Thứ Bảy đầy ý nghĩa – Ngày của Mẹ - Ngày kính Thánh Tông Đồ Bartôlômêô (24/8/2013), các anh chị em thuộc các Praesidia trong toàn giáo hạt tập họp về nhà thờ trung tâm giáo hạt để bầu chọn Hội Đồng quản trị Curia. Đây cũng là lần đầu tiên có cuộc gặp mặt đầy đủ các hội viên Legio Mariae thuộc giáo hạt Quảng Ngãi, một sinh hoạt đã chìm vào quên lãng suốt 38 năm trường. Trong lời kinh sốt sắng của tràng hạt Mân Côi, hòa với tâm tình trông cậy, phó thác, cuộc bầu cử đã diễn ra trong tinh thần hiệp thông xây dựng. Kết quả, các anh chị em sau đây đã được các hội viên chọn lựa để trở thành những “tôi tớ rửa chân cho anh chị em mình” :
-      Anh Trưởng : Anrê Nguyễn Đăng Nghĩa thuộc praesidium Đức Mẹ hồn xác về trời (gx. Quảng Ngãi).
-      Anh Phó : Giacôbê Nguyễn Văn Ngoạt thuộc praesidium Mẹ Thiên Chúa (gx. Quảng Ngãi).
-      Thư Ký : Anh Simon Cao Văn Tuấn thuộc praesidium Mẹ Thiên Chúa (gx. Quảng Ngãi).
-      Thủ quỹ : Chị Têrêsa Trần thị Mỹ Hạnh thuộc praesidium Đức Mẹ hồn xác về trời (gx. Quảng Ngãi).
 
Kể từ đây, hy vọng những đứa con của Mẹ Maria tại Quảng Ngãi sẽ hăng hái lên đường để đồng hành với mọi thành phần Dân Chúa nhịp bước hân hoan theo dấu các Tông Đồ mang niềm vui  đến những địa chỉ đau buồn, mang tin yêu đến những nơi thất vọng, mang yên ủi và bình an đến những mái nhà lầm than bất hạnh.
Tác giả bài viết: BBT
Nguồn tin: quangngaicatholic
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tìm kiếm chọn lọc