Quang cao giua trang
THÌ RA HỘI THÁNH CHÍNH LÀ ĐÂY ! (Chút cảm nhận về ngày lễ ban Phép Thêm Sức tại giáo họ Ba Tơ, Quảng Ngãi)

THÌ RA HỘI THÁNH CHÍNH LÀ ĐÂY ! (Chút cảm nhận về ngày lễ ban Phép Thêm Sức tại giáo họ Ba Tơ, Quảng Ngãi)

Hội Thánh là gia đình của anh Quyên và một số gia đình khác bồng bế nhau bỏ quê hương bổn kiểng tận miền Bắc Nam Định, Thái Bình…lên cắm dùi sinh sống nơi đèo heo hút gió miền sơn cước Ba Tơ, vẫn sớm tối kinh nguyện, giữ ngày Chúa Nhật, gáo dục con cái làm người và làm con Chúa đàng hoàng, và thao thức miệt mài xây cho được một ngôi nhà cho Chúa ngự.

Xem tiếp...

Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế Qui Nhơn Giáo Hạt Quảng Ngãi

Đăng lúc: Thứ bảy - 21/10/2017 23:07 - Người đăng bài viết: quangngaicatholic

Hiệp Hội Mến Thánh Giá  Tại  Thế Qui Nhơn Giáo Hạt Quảng Ngãi

Hành Hương An Chỉ và cử hành Thánh Lễ Suy Tôn Thánh Giá

Hòa chung bầu không khí mừng Năm Thánh Kỷ Niệm 400 năm Tin Mừng đến Giáo Phận Qui Nhơn, ngày 20.9.2017 Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế Qui Nhơn thuộc Hạt Quảng Ngãi đã hành hương về An Chỉ (miền đất mẹ) và dâng Thánh Lễ Suy Tôn  Thánh Giá tại Nhà thờ Châu Me. Tại Sao gọi là miền đất mẹ?

Cách đây khoảng 346 năm, vào khoảng thời gian từ ngày 01.9.1671 đến ngày 29.3.1672, Đức Cha Phêrô Lambert de la Motte đã viếng thăm mục vụ tại Giáo Phận Đàng Trong và đã thiết lập Hội Dòng Mến Thánh Giá tại An Chỉ. An Chỉ (hiện nay là thôn An Chỉ nam, Xã Hành Phước, Huyện Nghĩa Hành, Tỉnh Quảng Ngãi) thuộc Giáo xứ Châu Me.

Cùng với việc thiết lập Hội Dòng này,  Đức Cha còn thiết lập Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế (x.Công đồng Phố Hiến). Tuy nhiên vì hoàn cảnh lịch sử, Hiệp Hội đã không còn hoạt động nữa. Vì thế, ngày 02.3.2014, Đức Cha Matthêô Nguyễn Văn Khôi giám mục Giáo Phận Qui Nhơn đã tái lập lại Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế Qui Nhơn.

 


 

 

Tác giả bài viết: MTGTT hạt Quảng Ngãi

 
Tác giả bài viết: MTGTT hạt Quảng Ngãi
Nguồn tin: Trang mạng GPQN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tìm kiếm chọn lọc