Quang cao giua trang
Bi kịch của một cô bé Trung Hoa ảnh hưởng đến một Tổng Giám Mục Hoa Kỳ như thế nào?

Bi kịch của một cô bé Trung Hoa ảnh hưởng đến một Tổng Giám Mục Hoa Kỳ như thế nào?

Một vài tháng trước khi ngài qua đời, Đức Tổng Giám Mục Fulton Sheen đã được phỏng vấn trên truyền hình quốc gia. Một trong những câu hỏi được đặt ra với ngài là: “Đức Cha đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên khắp thế giới. Vậy ai là người truyền cảm hứng cho Đức Cha? Có phải đó là một giáo hoàng không?”

Xem tiếp...

Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế Qui Nhơn Giáo Hạt Quảng Ngãi

Đăng lúc: Thứ bảy - 21/10/2017 23:07 - Người đăng bài viết: quangngaicatholic

Hiệp Hội Mến Thánh Giá  Tại  Thế Qui Nhơn Giáo Hạt Quảng Ngãi

Hành Hương An Chỉ và cử hành Thánh Lễ Suy Tôn Thánh Giá

Hòa chung bầu không khí mừng Năm Thánh Kỷ Niệm 400 năm Tin Mừng đến Giáo Phận Qui Nhơn, ngày 20.9.2017 Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế Qui Nhơn thuộc Hạt Quảng Ngãi đã hành hương về An Chỉ (miền đất mẹ) và dâng Thánh Lễ Suy Tôn  Thánh Giá tại Nhà thờ Châu Me. Tại Sao gọi là miền đất mẹ?

Cách đây khoảng 346 năm, vào khoảng thời gian từ ngày 01.9.1671 đến ngày 29.3.1672, Đức Cha Phêrô Lambert de la Motte đã viếng thăm mục vụ tại Giáo Phận Đàng Trong và đã thiết lập Hội Dòng Mến Thánh Giá tại An Chỉ. An Chỉ (hiện nay là thôn An Chỉ nam, Xã Hành Phước, Huyện Nghĩa Hành, Tỉnh Quảng Ngãi) thuộc Giáo xứ Châu Me.

Cùng với việc thiết lập Hội Dòng này,  Đức Cha còn thiết lập Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế (x.Công đồng Phố Hiến). Tuy nhiên vì hoàn cảnh lịch sử, Hiệp Hội đã không còn hoạt động nữa. Vì thế, ngày 02.3.2014, Đức Cha Matthêô Nguyễn Văn Khôi giám mục Giáo Phận Qui Nhơn đã tái lập lại Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế Qui Nhơn.

 


 

 

Tác giả bài viết: MTGTT hạt Quảng Ngãi

 
Tác giả bài viết: MTGTT hạt Quảng Ngãi
Nguồn tin: Trang mạng GPQN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tìm kiếm chọn lọc