Quang cao giua trang
THÌ RA HỘI THÁNH CHÍNH LÀ ĐÂY ! (Chút cảm nhận về ngày lễ ban Phép Thêm Sức tại giáo họ Ba Tơ, Quảng Ngãi)

THÌ RA HỘI THÁNH CHÍNH LÀ ĐÂY ! (Chút cảm nhận về ngày lễ ban Phép Thêm Sức tại giáo họ Ba Tơ, Quảng Ngãi)

Hội Thánh là gia đình của anh Quyên và một số gia đình khác bồng bế nhau bỏ quê hương bổn kiểng tận miền Bắc Nam Định, Thái Bình…lên cắm dùi sinh sống nơi đèo heo hút gió miền sơn cước Ba Tơ, vẫn sớm tối kinh nguyện, giữ ngày Chúa Nhật, gáo dục con cái làm người và làm con Chúa đàng hoàng, và thao thức miệt mài xây cho được một ngôi nhà cho Chúa ngự.

Xem tiếp...

Dẫn vào Thánh Lễ Chúa Nhật III Mùa Chay (Năm C)

Đăng lúc: Thứ bảy - 02/03/2013 00:43 - Người đăng bài viết: quangngaicatholic
- Dẫn vào trước Ca Nhập Lễ:
          Hôm nay là Chúa Nhật 3 Mùa Chay, là mùa chúng ta tích cực cầu nguyện ăn chay bố thí, cùng chết cho tội lỗi với Ðức Kitô để được cùng sống lại vinh hiển với Người.
          Lời Chúa hôm nay nhắc chúng ta nhớ điều quan trọng hơn hết trong Mùa Chay là sám hối tội lỗi. Nếu không dứt khoát tội lỗi, cải thiện đời sống thì sẽ phải chết khốn khổ.
          Nhưng sự sám hối của người có đức tin không dừng lại trên chính mình, vì mình ; mà là hướng về tình yêu vô biên của Thiên Chúa, Đấng luôn yêu thương đợi chờ và sẵn sàng bao dung tha thứ, khi chúng ta trở lại với Ngài.
          Chúng ta sốt sắng dâng Thánh Lễ. Xin cho chúng ta biết dùng Mùa Chay thánh này mà sửa đổi đời sống, sám hối ăn năn, để được giao hòa với Chúa và anh chị em hôm nay và được sống muôn đời trong cuộc đời vĩnh cửu.
          Giờ đây chúng ta cùng sốt sắng hát ca nhập lễ để bắt đầu thánh lễ.
 
- Dẫn vào trước các Bài Đọc :
 
- Bài đọc 1: Trích đoạn sách Xuất Hành trình bày :
Chúa cho ông Môsê biết Chúa là Ðấng Hằng Có và thương xót dân. Và sai ông đi cứu dân Người khỏi nô lệ Ai Cập, dẫn về đất Chúa hứa. Chúng ta cùng lắng nghe Lời Chúa.
 
- Bài đọc 2:
Trong đoạn thư gởi giáo đoàn Cô-rin-tô, Thánh Phaolô cho biết Chúa đã thương ban nhiều ơn cho cha ông chúng ta, nhưng các ngài vô ân bội nghĩa nên bị Chúa Phạt, chúng ta cần lấy đó làm bài học cho chúng ta. Chúng ta cùng lắng nghe Lời Chúa.

 
Tác giả bài viết: BBT
Nguồn tin: quangngaicatholic
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tìm kiếm chọn lọc