Quang cao giua trang
THÌ RA HỘI THÁNH CHÍNH LÀ ĐÂY ! (Chút cảm nhận về ngày lễ ban Phép Thêm Sức tại giáo họ Ba Tơ, Quảng Ngãi)

THÌ RA HỘI THÁNH CHÍNH LÀ ĐÂY ! (Chút cảm nhận về ngày lễ ban Phép Thêm Sức tại giáo họ Ba Tơ, Quảng Ngãi)

Hội Thánh là gia đình của anh Quyên và một số gia đình khác bồng bế nhau bỏ quê hương bổn kiểng tận miền Bắc Nam Định, Thái Bình…lên cắm dùi sinh sống nơi đèo heo hút gió miền sơn cước Ba Tơ, vẫn sớm tối kinh nguyện, giữ ngày Chúa Nhật, gáo dục con cái làm người và làm con Chúa đàng hoàng, và thao thức miệt mài xây cho được một ngôi nhà cho Chúa ngự.

Xem tiếp...

Dẫn vào Thánh lễ Chúa Nhật IV Mùa Chay

Đăng lúc: Thứ bảy - 09/03/2013 11:36 - Người đăng bài viết: quangngaicatholic
Đọc trước Ca Nhập lễ :
 
        Nếu Mùa Vọng là thời gian Phụng vụ gọi mời Dân Chúa mong đợi Chúa trở về, thì Mùa Chay, phải chăng là lúc Chúa đợi chờ con người trở về với Chúa. Tiếng gọi trở về với Chúa Nhật hôm nay gần như thúc bách hơn, khẩn thiết hơn với lời hiệu triệu tha thiết của Thánh Phaolô trong trích đoạn thư 2 gởi giáo đoàn Corintô nơi BĐ 2 : “Vì Đức Kitô, chúng tôi van nài anh em hãy giao hòa với Thiên Chúa…”, một sự giao hòa được thánh sử Luca thuyết minh sống động qua dụ ngôn Người con hoang trở về nhà cha. Hình ảnh nầy diển tả thật rõ nét những bước đi cụ thể của tiến trình hòa giải với Thiên Chúa : Đó chính là một tiến trình hoán cải nội tâm từ bóng tối, sang ánh sáng, từ kiếp nô lệ nơi “đất khách quê người” tới cuộc đời tự do hân hoan trong “đất hứa” thân yêu.
        Mùa Chay Thánh với 40 ngày dài chiến đấu thiêng liêng phải chăng là thời gian thích hợp để mỗi người, mỗi cộng đoàn làm cuộc hoán cải nội tâm và đổi mới cuộc sống.    
        Chính trong thái độ quyết tâm “đứng dậy trở về cùng cha”, giờ đây cộng đoàn chúng ta cũng hãy đứng lên sốt sắng hát bài ca nhập lễ để bắt đầu thánh lễ.
 
Dẫn nhập trước các Bài đọc
 
Bài đọc 1 : Lễ Vượt Qua đầu tiên được cử hành tại vùng Hứa Địa, nơi mà dân tộc Ít-ra-en mới vừa chinh phục sau 40 năm trường vượt qua từ đất nô lệ Ai Cập. Hình ảnh nầy phải chăng gợi lên tiêu đích cho cuộc hành trình hoán cải từ bên kia “Ai Cập của nô lệ tội lỗi” sang bên nầy “Đất hứa của ân sủng và tự do”. Chúng ta cùng lắng nghe Lời Chúa.
 
Bài đọc 2 : Đức Kitô đã khai mở cuộc giao hòa lịch sử bằng cuộc tử nạn-phục sinh để loài người được công chính hóa. Mùa Chay, là cơ hội thuận tiện để tất cả chúng ta lại nỗ lực thực thi cuộc giao hòa nầy qua lòng ăn năn sám hối và sốt sắng lãnh nhận bí tích Giao Hòa. Chúng ta cùng lắng nghe Lời Chúa.
Tác giả bài viết: TĐH
Nguồn tin: quangngaicatholic
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tìm kiếm chọn lọc