Quang cao giua trang
THÌ RA HỘI THÁNH CHÍNH LÀ ĐÂY ! (Chút cảm nhận về ngày lễ ban Phép Thêm Sức tại giáo họ Ba Tơ, Quảng Ngãi)

THÌ RA HỘI THÁNH CHÍNH LÀ ĐÂY ! (Chút cảm nhận về ngày lễ ban Phép Thêm Sức tại giáo họ Ba Tơ, Quảng Ngãi)

Hội Thánh là gia đình của anh Quyên và một số gia đình khác bồng bế nhau bỏ quê hương bổn kiểng tận miền Bắc Nam Định, Thái Bình…lên cắm dùi sinh sống nơi đèo heo hút gió miền sơn cước Ba Tơ, vẫn sớm tối kinh nguyện, giữ ngày Chúa Nhật, gáo dục con cái làm người và làm con Chúa đàng hoàng, và thao thức miệt mài xây cho được một ngôi nhà cho Chúa ngự.

Xem tiếp...

Dẫn vào Thánh lễ Thăng Thiên

Đăng lúc: Thứ bảy - 11/05/2013 11:57 - Người đăng bài viết: quangngaicatholic
Dẫn vào trước Ca nhập lễ :
Hôm nay toàn thể cộng đoàn Dân Chúa cử hành mầu nhiệm Chúa Giê-su Ki-tô vinh quang tiến về trời. Mầu nhiệm này có thể nói được là ngày công bố kết quả của cuộc “Vượt Qua” mà Đức Ki-tô đã vâng ý Cha thực hiện trên trần gian, ngày “mừng công” của triều thần thiên quốc tiếp đón Ngôi Hai Thiên Chúa trở về vinh thắng sau cuộc hành trình “Nhập Thể –Tử Nạn – Phục sinh” chốn gian trần.
        Nhưng hôm nay cũng là ngày khai mạc một giai đoạn mới trong Lịch sử cứu rỗi : giai đoạn của các Tông đồ, giai đoạn của Chúa Thánh Thần bắt đầu hoạt động trong Giáo Hội, một Giáo Hội đặt nền tảng trên những cột trụ là “Nhóm Mười Hai” mà Đức Ki-tô đã chọn lựa và uỷ thác sứ mệnh “làm chứng cho Ngài” và “loan Tin Mừng cứu độ cho toàn thể thế giới”.
Cộng đoàn chúng ta dễ dàng tìm gặp nội dung nầy ngay từ đầu với bài Ca nhập lễ là chính lời của Thiên sứ nhắc bảo các tông đồ trong ngày Chúa Thăng Thiên : “Hỡi những người Ga-li-lê, tại sao các anh còn đứng đó nhìn trời…”.
Những lời ca đầu tiên khai mạc Thánh lễ đó đã hướng chúng ta về hai trọng tâm ý nghĩa của phụng vụ Thăng Thiên hôm nay :
v Đức Ki-tô về trời, đó là điểm tựa, là niềm tin và hy vọng cuối cùng và vĩnh cửu của tất cả chúng ta.
v Và để được chia sẻ hạnh phúc vinh quang trên trời mai hậu, thì hôm nay chúng ta phải dấn thân vào thế giới để thực thi sứ mệnh của Chúa Ki-tô.
Giờ đây, chúng ta hãy cùng nhau hân hoan hát ca nhập lễ để bắt đầu thánh lễ.
 
          Dẫn vào các Bài đọc lời Chúa :
 
Bài đọc  1, khởi đầu sách Công vụ các tông đồ, tường thuật biến cố Chúa Ki-tô phục sinh hoàn tất công trình cứu rỗi và đi vào vinh quang hằng sống bên hữu Chúa Cha ; đồng thời mở ra cuộc hành trình của Giáo Hội trong thế gian để thực hiện và kiện toàn công trình của Chúa Kitô. Mời cộng đoàn lắng nghe Lời Chúa.
Bài đọc 2, Thánh Phaolô nhắn gởi các tín hữu Ê-phê-sô về niềm xác tín và lòng trông cậy vững vàng cần phải có nơi những người được tham dự vào cuộc phục sinh của Đức Ki-tô, tham dự vào hạnh phúc vĩnh hằng mà Đức Ki-tô đã mang lại và dẫn lối khai đường. Mời cộng đoàn lắng nghe Lời Chúa.
Tác giả bài viết: TĐH
Nguồn tin: quangngaicatholic
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tìm kiếm chọn lọc