Quang cao giua trang
THÌ RA HỘI THÁNH CHÍNH LÀ ĐÂY ! (Chút cảm nhận về ngày lễ ban Phép Thêm Sức tại giáo họ Ba Tơ, Quảng Ngãi)

THÌ RA HỘI THÁNH CHÍNH LÀ ĐÂY ! (Chút cảm nhận về ngày lễ ban Phép Thêm Sức tại giáo họ Ba Tơ, Quảng Ngãi)

Hội Thánh là gia đình của anh Quyên và một số gia đình khác bồng bế nhau bỏ quê hương bổn kiểng tận miền Bắc Nam Định, Thái Bình…lên cắm dùi sinh sống nơi đèo heo hút gió miền sơn cước Ba Tơ, vẫn sớm tối kinh nguyện, giữ ngày Chúa Nhật, gáo dục con cái làm người và làm con Chúa đàng hoàng, và thao thức miệt mài xây cho được một ngôi nhà cho Chúa ngự.

Xem tiếp...

Dẫn vào thánh lễ Chúa Nhật 6 PS (Năm C)

Đăng lúc: Thứ bảy - 04/05/2013 11:04 - Người đăng bài viết: quangngaicatholic
Dẫn trước Ca Nhập Lễ :
 
     Kính thưa cộng đoàn,
        Phụng vụ Chúa Nhật trước Lễ Thăng Thiên, Chúa Nhật 6 Phục Sinh hôm nay, muốn chúng ta cùng hướng về Mầu Nhiệm Hội Thánh, một Hội Thánh luôn tươi trẻ dưới sức tác động của Chúa Thánh Thần, đang nỗ lực làm chứng về Đức Ki-tô trong hiện tại để chuẩn bị đạt tới tầm vóc viên mãn trong hy vọng cánh chung.
        Để Hội Thánh đạt được cùng đích đó, con đường duy nhất được Chúa Giê-su, Đấng sáng lập Hội Thánh, đã vạch ra đó chính là : yêu mến và vâng giữ Lời Chúa : “Ai yêu mến Thầy thì sẽ giữ Lời Thầy”.
        Đời sống đức tin của người Ki-tô hữu đặt nền tảng trên chính “nguyên tắc vàng” đó, và là phương thế cốt yếu để chúng ta thực sự trở nên con cái Thiên Chúa và được hiệp thông với sự sống của Thiên Chúa Ba Ngôi : “Ai yêu mến Thầy thì sẽ giữ Lời Thầy. Cha và Thầy sẽ đến và ở lại với người ấy”.
        Chúng ta cùng sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho nhau luôn ý thức và tích cực giữ đạo theo chân lý trên.
        Giờ đây chúng ta cùng hát ca nhập lễ để bắt đầu Thánh lễ.
 
Dẫn trước các Bài Đọc :
 
- Bài đọc 1: Trích sách Công Vụ Tông Đồ :
        Tường thuật việc các tông đồ điều hành công việc mục vụ vào thuở ban sơ của Hội Thánh, dựa trên sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần và sự hiệp nhất của các mục tử. Chúng ta cùng lắng nghe Lời Chúa.
- Bài đọc 2 : Trích sách Khải Huyền của Thánh Gioan Tông Đồ :
        Thánh Gioan được Chúa mặc khải qua thị kiến : Hội Thánh do Chúa Giêsu sáng lập được đặt trên nền tảng kiên cố là các tông đồ ; và Hội Thánh đang tiến đến ngày Cánh chung, ngày Hội Thánh viên mãn trong ánh vinh quang rạng ngời của Thiên Chúa. Chúng ta cùng lắng nghe Lời Chúa.
Tác giả bài viết: TĐH
Nguồn tin: quangngaicatholic
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tìm kiếm chọn lọc