Quang cao giua trang
THÌ RA HỘI THÁNH CHÍNH LÀ ĐÂY ! (Chút cảm nhận về ngày lễ ban Phép Thêm Sức tại giáo họ Ba Tơ, Quảng Ngãi)

THÌ RA HỘI THÁNH CHÍNH LÀ ĐÂY ! (Chút cảm nhận về ngày lễ ban Phép Thêm Sức tại giáo họ Ba Tơ, Quảng Ngãi)

Hội Thánh là gia đình của anh Quyên và một số gia đình khác bồng bế nhau bỏ quê hương bổn kiểng tận miền Bắc Nam Định, Thái Bình…lên cắm dùi sinh sống nơi đèo heo hút gió miền sơn cước Ba Tơ, vẫn sớm tối kinh nguyện, giữ ngày Chúa Nhật, gáo dục con cái làm người và làm con Chúa đàng hoàng, và thao thức miệt mài xây cho được một ngôi nhà cho Chúa ngự.

Xem tiếp...

Dẫn vào thánh lễ : Chúa Nhật II Mùa Chay (Năm C)

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/02/2013 04:32 - Người đăng bài viết: quangngaicatholic
CHÚA NHẬT II MÙA CHAY (C)
 
Dẫn nhập đầu lễ :
Kính thưa ông bà anh chị em,
          Hôm nay, cộng đoàn chúng ta hân hoan cử hành Chúa Nhật thứ II Mùa Chay. Sứ điệp Phụng vụ hôm nay qua các Bài Đọc Lời Chúa và kinh nguyện đã vang vọng một lời khuyến khích đầy hy vọng và phấn khởi : “HÃY LỘT XÁC VÀ BIẾN HÌNH”.
  1. Thật vậy, Mùa Chay đích thực của người Kitô hữu cũng như của các anh chị em dự tòng đó chính là thời gian tập luyện thiêng liêng cần thiết, là Mùa để “vươn cao” khỏi kiếp sống tầm thường, là giai đoạn cố gắng lột xác và biến đổi cuộc sống để theo chân Đức Kitô, thực hành các chân lý Phúc Âm. (Trình thuật Tin Mừng về Chúa Biến Hình)
  2. Đây cũng chính là thời gian của cố gắng từ bỏ những quyến luyến, ràng buộc tầm thường để “ra đi” theo tiếng gọi của Lời Chúa, “ra đi” khỏi cái lầm lạc tối tăm để dấn thân trên con đường của Thiên Chúa, Đấng luôn yêu thương gọi mời và trung tín với Giao ước. (BĐ 1 : Trình thuật ơn gọi và giao ước của Tổ phụ Áp-ra-ham)
  3. Tuy nhiên, đó không phải là một cuộc “vươn cao trống rỗng”, một cuộc “lên đường không mục tiêu” hay một “cuộc lột xác vô ích”, mà là một hành vi cốt lõi của đức tin và niềm hy vọng. Vì khi chúng ta cùng “lên núi’ với Chúa Kitô, chúng ta sẽ gặp được “Đức Kitô phục sinh chói sáng rạng ngời”, khi chúng ta “lên đường theo Đức Kitô”, từ bỏ nếp sống thù nghịch với Thập giá Đức Kitô, chúng ta sẽ được Người biến đổi thân xác hư hèn chúng ta nên giống thân xác hiển vinh của người. (BĐ 2 : Thư Thánh Phaolô gởi cho Giáo đoàn Philipphê)
Tóm lại, sứ điệp Phụng vụ của Chúa Nhật II Mùa Chay hôm nay là tia sáng hướng con mắt đức tin của chúng ta lạc quan và hy vọng nhìn về tương lai trong khi khuyến khích chúng ta nỗ lực biến đổi cuộc sống trong hiện tại để từng ngày tham dự cách trọn vẹn hơn vào mầu nhiệm Vượt Qua của Đức Kitô.
          Giờ đây, xin mời cộng đoàn đứng lên hát Ca Nhập Lễ để bắt đầu thánh lễ.
 
Dẫn nhập trước các Bài Đọc Lời Chúa :
 
Trước Bài Đọc 1 : Sách Sáng Thế miêu tả diễn tiến cuộc ký Giao ước giữa Thiên Chúa và Abraham để dẫn dắt ông lên đường và trở thành Tổ phụ của một Dân tộc mới, thành biểu tượng muôn đời của hành trình niềm tin. Chúng ta cùng lắng nghe Lời Chúa.
 
Trước Bài Đọc 2 : Thánh Phaolô kêu mời giáo đoàn Philipphê nhìn vào Ngài và các Tông Đồ để thực hành một cuộc sống theo Đức Kitô, cuộc sống đối lập với trào lưu xã hội băng hoại và thù nghịch với Thập Giá Đức Kitô. Chúng ta cùng lắng nghe Lời Chúa.
 
 
 
 
Tác giả bài viết: TĐH
Nguồn tin: quangngaicatholic
Đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Tìm kiếm chọn lọc