Quang cao giua trang
THÌ RA HỘI THÁNH CHÍNH LÀ ĐÂY ! (Chút cảm nhận về ngày lễ ban Phép Thêm Sức tại giáo họ Ba Tơ, Quảng Ngãi)

THÌ RA HỘI THÁNH CHÍNH LÀ ĐÂY ! (Chút cảm nhận về ngày lễ ban Phép Thêm Sức tại giáo họ Ba Tơ, Quảng Ngãi)

Hội Thánh là gia đình của anh Quyên và một số gia đình khác bồng bế nhau bỏ quê hương bổn kiểng tận miền Bắc Nam Định, Thái Bình…lên cắm dùi sinh sống nơi đèo heo hút gió miền sơn cước Ba Tơ, vẫn sớm tối kinh nguyện, giữ ngày Chúa Nhật, gáo dục con cái làm người và làm con Chúa đàng hoàng, và thao thức miệt mài xây cho được một ngôi nhà cho Chúa ngự.

Xem tiếp...

NHỮNG BÀN TAY XÂY VƯƠNG QUỐC (Cảm nhận nhân ngày HĐGX Quảng Ngãi tuyên hứa trong lễ Chúa Kitô Vua)

Đăng lúc: Thứ ba - 24/11/2015 23:35 - Người đăng bài viết: quangngaicatholic
NHỮNG BÀN TAY XÂY VƯƠNG QUỐC
(Cảm nhận nhân ngày HĐGX Quảng Ngãi tuyên hứa trong lễ Chúa Kitô Vua)
 
          Mặc cho thế giới bàng hoàng về những vụ khủng bố tại thủ đô ánh sáng Paris, mặc cho những tội ác cứ ngày càng gia tăng trên mọi miền thế giới, và mặc cho những ai đó nhìn cuộc sống hôm nay bằng đôi kính màu đen ảm đạm, thì trên từng centimet của địa cầu, những hạt mầm sự sống, với muôn điều kỳ diệu, bao vẽ đẹp rạng ngời…cứ đâm chồi nẫy lộc vươn lên !
          Trong ý nghĩa đó, chúng ta cóa thể nói được rằng : sự khôn ngoan của những người Trung Hoa cổ xưa có lẽ chưa bao giờ hết giá trị khi họ đã từng cảm nhận sâu sắc rằng : “Một cây đỗ thì ồn ào hơn là cả một cánh rừng đang mọc”.
          Và ở giữa “những chồi non của một cánh rừng đang mọc” ấy, (xin giới hạn ở đây là “cánh rừng đức tin”), có những bàn tay siết chặt với nhau lên đường để xây dựng một Vương Quốc mang tên Kitô.
          Vâng, chúng ta có thể ám chỉ như thế mà chẳng sợ “lộng ngôn” hay nói dóc khi nhắc lại sự kiện 53 thành viên mới của HĐGX Quảng Ngãi, trong chính ngày lễ trọng Chúa Ki-tô Vua, đã long trọng tuyên hứa và nhận chứng thư để chính thức lên đường phục vụ cộng đoàn, phục vụ Hội Thánh địa phương trong những điều kiện khiêm tốn của mình.
          Trong một thế giới đầy bất an và hổn loạn, vô tín và ngã lòng, dục vọng và sai lạc, Chúa Kitô một lần nữa, đúng hơn, tiếp diễn liền lạc qua Phụng Vụ, để tuyên cáo rằng : “Ai đứng về phía của sự thật thì nghe tiếng tôi” (Ga 18,37). Người Kitô hữu hôm nay liệu có thể làm khác hơn những gì mà các Tông Đồ đã làm ngày xưa, nhất là trong công cuộc “Tân Phúc Âm hóa”, đó là “làm cho mọi người đứng về phía của sự thật trong quyền năng của Chúa Kitô”, như Phêrô đã từng làm như thế : “Vàng bạc thì tôi không có ; nhưng tôi có điều nầy cho anh : Nhân Danh Đức Giêsu Kitô người Na-da-rte, anh đứng dậy mà đi” (Cv 3, 6)
          Khi chọn ngày lễ Chúa Kitô Vua để ra mắt cộng đoàn và tuyên hứa nhận trách nhiệm “tông đồ giáo dân”, quả thật các chức việc trong HĐGX Quảng Ngãi đã phần nào muốn ngụ ý rằng : Vương Quốc của Chúa Kitô chưa bao giờ đóng cửa biên giới” và đã cạn việc làm. Lời tuyên hứa của 53 thành viên chức việc lại được vang lên tiếp liền Lời Tuyên Xưng Đức Tin truyền thống của Giáo Hội (Kinh Tin Kính) đã phần nào gói gém tất cả ý nghĩa của sự dấn thân tông đồ và xây dựng Nước trời luôn phải được quy chiếu trên nền tảng đức tin Tông Truyền và trong sự hiệp nhất của Nhiệm Thể.
          Nếu như chiều thứ Sáu ngày xưa, ở giữa thương đau và bụi bặm, ồn ào và xúc phạm, máu và nước mắt, thì người kẻ trộm bên hữu vẫn trực nhận “một Vương Quốc diệu kỳ đang đến” ; thì sau ngày 13 thứ Sáu của năm 2015, với khủng bố và bạo lực, với chiến tranh và tội ác, với chia rẽ và hận thù…vẫn có những con người hân hoan tiến về phía trước để xác tín và hy vọng rằng : họ đang cùng nhau ra tay xây dựng để làm cho “Vương Quốc của vĩnh hằng và vô biên, của sự thật và sự sống, của ân sủng và thánh thiện, của tình yêu công lý và bình an…” [1] được mau hiển trị !
 
Trương Đình Hiền


 
 
 

[1] Kinh Tiền Tụng lễ Kitô Vua
 

Tác giả bài viết: TĐH
Nguồn tin: quangngaicatholic
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tìm kiếm chọn lọc