Quang cao giua trang
THÌ RA HỘI THÁNH CHÍNH LÀ ĐÂY ! (Chút cảm nhận về ngày lễ ban Phép Thêm Sức tại giáo họ Ba Tơ, Quảng Ngãi)

THÌ RA HỘI THÁNH CHÍNH LÀ ĐÂY ! (Chút cảm nhận về ngày lễ ban Phép Thêm Sức tại giáo họ Ba Tơ, Quảng Ngãi)

Hội Thánh là gia đình của anh Quyên và một số gia đình khác bồng bế nhau bỏ quê hương bổn kiểng tận miền Bắc Nam Định, Thái Bình…lên cắm dùi sinh sống nơi đèo heo hút gió miền sơn cước Ba Tơ, vẫn sớm tối kinh nguyện, giữ ngày Chúa Nhật, gáo dục con cái làm người và làm con Chúa đàng hoàng, và thao thức miệt mài xây cho được một ngôi nhà cho Chúa ngự.

Xem tiếp...

JUNIOR GIÁO PHẬN QUI NHƠN HỘI TRẠI HÀNH HƯƠNG NĂM THÁNH (BẢN TIN SỐ 1 : NHẬP TRẠI)

Đăng lúc: Thứ bảy - 02/09/2017 02:19 - Người đăng bài viết: quangngaicatholic
JUNIOR GIÁO PHẬN QUI NHƠN
HỘI TRẠI HÀNH HƯƠNG NĂM THÁNH
(BẢN TIN SỐ 1 : NHẬP TRẠI)
 
          Sáng nay, ngày 2.9.2017, tại chủng viện Làng Sông, địa điểm vừa diễn ra đại lễ khai mạc Năm Thánh Giáo Phận Qui Nhơn mừng 400 năm Loan Báo Tin Mừng (26.7.2017), đã quy tụ 392 các bạn thanh thiếu nhi thuộc 18 đơn vị junior của Giáo Phận Qui Nhơn về tham dự ngày Hội Trại Hè Hành Hương Năm Thánh 2017.
          Đây là cuộc Hội Trại Junior cấp Giáo phận lần đầu tiên và đã diễn ra trong bối cảnh Năm Thánh Hồng Ân mừng 400 năm Loan Báo Tin Mừng.
          Đơn vị xa nhất là Quảng Ngãi, vượt 180 cây số từ phía bắc; sau đó đến đơn vị Tịnh Sơn vượt qua khoảng 170 cây số từ biên giới tây-nam của Giáo phận. Gần nhất là 2 đơn vị Tân Quán và Tân Dinh, cách chủng viện Làng Sông chừng mấy đám ruộng !
          Riêng Ngọc Thạnh là đơn vị Junior mới vừa được thành lập 1 tuần trước khi lên đường hội trại.
          Sau những thủ tục dựng trại và nhập trại đầy hoan vui, sống động, hội trại đã chính thức khai mạc với sự hiện diện ban lời huấn dụ của cha Tổng Đại diện, cũng là linh giám Comitium Qui Nhơn. Trong giờ khai mạc, còn có sự hiện diện của cha phó 2 giáo xứ Qui Đức-Philipphê Dũng, trưởng trại “hội trại hành hương”, quý nữ tu đồng hành thuộc Dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Tình thương, quý anh chị thuộc Ban Quản Trị Comitium Qui Nhơn.
          Nội dung ý nghĩa và tiêu đích Hội trại nhắm tới được thể hiện qua chủ đề : TÔI ĐÃ THẤY CHÚA, và được minh họa qua băng reo như khẩu hiệu xuyên suốt của hội trại : JUNIOR – THẤY CHÚA ; JUNIOR - GẶP CHÚA ; JUNIOR – MẾN CHÚA ; TUỔI TRẺ JUNIOR – LÀM CHỨNG CHO CHÚA.
          Kết thúc và cũng là cao điểm của buổi sáng nhập trại chính là giờ viếng nhà nguyện Làng Sông, địa điểm hành hương Năm Thánh được chỉ định, để tỉnh nguyện và dọn tâm hồn lãnh nhận ơn Toàn xá.
          Hội trại sẽ còn lại một buổi chiều, buổi tối và ngày mai, chúa nhật 22 thường niên.
 
THÔNG TÍN VIÊN COMITIUM QUI NHƠN.
 
XEM HÌNH NƠI ĐÂY :  https://drive.google.com/…/fo…/0B2PF2Ykxh1poRGZPQjdTaWU4aHM…
Tác giả bài viết: TTV Comitium Qui Nhon
Nguồn tin: quangngaicatholic
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tìm kiếm chọn lọc